hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

Một số trường hợp bắt buộc chữa bệnh
Bắt buộc chữa bệnh là biện pháp tư pháp được quy định trong Bộ luật hình sự. Theo đó căn cứ vào kết luận giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần, Viện kiểm sát hoặc Tòa án có thể ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh...

Lạm dụng rượu – Kẻ thù của an toàn giao thông
Điều tra tại phường Xuân Phú - TP Huế (2007), chúng tôi thấy, tỷ lệ lạm dụng rượu chiếm 2,76% dân số (nam 5,53%, nữ 0,11), nghiện rượu chiếm 0,29% (nam 0,57%, nữ 0,02). Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng của tai nạn giao thông, gây thương vong không ít cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2021)
Thực hiện Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Trang Thông tin Điện tử Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung trân trọng giới thiệu toàn văn Tài liệu tuyên truyền 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Quốc hội biên soạn.

PHÂN TÍCH TỘI GIẾT NGƯỜI THEO QUY ĐỊNH BỘ LUẬT HÌNH SỰ
Con người có quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng, con người sống trong xã hội có quyền tự nhiên là quyền sống và đòi hỏi các chủ thể khác phải tôn trọng.Vì vậy, người xâm phạm tới quyền này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

SO SÁNH BỊ HẠI VÀ NGUYÊN ĐƠN DÂN SỰ THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ NĂM 2015
BLTTHS năm 2015 đã có những thay đổi căn bản Bị hại và Nguyên đơn dân sự. Theo đó Bị hại và Nguyên đơn dân sự có những đặc điểm chung cơ bản sau đây:

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI KHÔNG ĐỦ NĂNG LỰC HÀNH VI DÂN SỰ
Nói đến “mất năng lực hành vi dân sự” thì chắc hẳn ai cũng hiểu cơ bản là như thế nào, nhưng pháp luật thì không đơn giản như thế. Vậy nên cũng cần phân biệt 3 loại liên quan đến năng lực hành vi sau đây để tránh nhầm lẫn.

GIỚI THIỆU MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT KHIẾU NẠI
Ngày 11/11/2011, tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIII đã thông qua Luật khiếu nại. Luật này đã được Chủ tịch nước công bố vào ngày 25/11/2011 và có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2012. Đây là đạo luật mới, trên cơ sở tách ra từ Luật khiếu nại, tố cáo năm 1998. Dưới đây là một số nội dung cơ bản của Luật:

Phạm tội trong trạng thái sử dụng chất kích thích bị xử lý thế nào?
Gần đây, một số bạn đọc đề nghị luật sư phân tích về trường hợp phạm tội trong trạng thái sử dụng chất kích thích bị xử lý thế nào. Các chuyên gia pháp lý đã phân tích về vấn đề này như sau.

LUẬT TỐ CÁO NĂM 2018
Ngày 12/6/2018, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Khóa XIV đã thông qua Luật Tố cáo số 25/2018/QH14, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019, dưới đây là những nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018.

GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ
Giám định tư pháp là hoạt động bổ trợ tư pháp. Thông qua việc đánh giá, kết luận về phương diện chuyên môn những vấn đề có liên quan đến vụ án hình sự, hoạt động giám định tư pháp có vai trò quan trọng đối với hoạt động tố tụng, cung cấp cho các cơ quan tiến hành tố tụng những chứng cứ mang tính khoa học, góp phần giải quyết vụ án...

Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Bệnh trầm cảm - dấu hiệu và phương pháp điều trị

Lượt truy cập: 204451
 
Đang trực tuyến: 6