Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

Chủ đề Ngày Sức khoẻ Tâm thần thế giới 10 tháng 10 năm 2017: SỨC KHOẺ TÂM THẦN TẠI NƠI LÀM VIỆC
Người sử dụng lao động và người quản lý đã đưa ra các sáng kiến lấy nơi làm việc để thúc đẩy sức khoẻ tâm thần và để hỗ trợ các nhân viên bị rối loạn tâm thần thấy lợi ích không chỉ trong sức khoẻ nhân viên mà còn trong năng suất công việc của họ.

Hướng tới Ngày Sức khỏe thế giới 7/4: TĂNG CƯỜNG XÃ HỘI HÓA CÔNG TÁC BẢO VỆ SỨC KHỎE TÂM THẦN CỘNG ĐỒNG
Chỉ bằng việc làm đúng hướng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các bệnh tâm thần sẽ được điều trị chóng thuyên giảm, người bệnh được phục hồi chức năng tâm lý xã hội, sớm hòa nhập cộng đồng, trở lại lao động sinh hoạt, giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội, góp phần bảo đảm trật tự trị an trên địa bàn.

RỐI LOẠN TÂM THẦN DO CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO
Chấn thương sọ não là một tai biến thường gặp trong đời sống, đặc biệt do bom đạn chiến tranh, tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Rối loạn tâm thần do chấn thương sọ não ở Việt Nam chiếm từ 0,5 đến 0,7% dân số, là một bệnh phổ biến.

RỐI LOẠN CHỨC NĂNG HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC Ở BỆNH NHÂN TRẦM CẢM: một thực trạng chưa được quan tâm
Tỷ lệ bệnh trầm cảm ngày càng tăng, nhiều bệnh nhân đến khám với rất nhiều nguyên nhân khác nhau, việc sử dụng các thuốc chống trầm cảm giữ vai trò chủ yếu. Các thuốc chống trầm cảm đều ít nhiều gây giảm ham muốn tình dục và do đó rất cần thiết phải được lựa chọn phù hợp cho từng người bệnh khác nhau.

SINH LÝ BỆNH TRẦM CẢM VÀ CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ
Các nghiên cứu cơ bản trong mọi lãnh vực môn thần kinh học ( bao gồm cả di truyền) và việc khám phá ra những thuốc chống trầm cảm mới đã cách mạng hoá những hiểu biết của chúng ta về các cơ chế chủ yếu của trầm cảm và tác dụng của thuốc.

MỘT VÀI HƯỚNG NGHIÊN CỨU VỀ SINH BỆNH HỌC TÂM THẦN PHÂN LIỆT
Ít có một bệnh lý nào lại có nhiều giả thuyết bệnh sinh như Tâm thần phân liệt (TTPL).Trong thời điểm hiện tại,với sự phát triển của các ngành như di truyền học, hình ảnh học,sinh học thần kinh (TK), dược lý học tâm thần.. thì bệnh sinh học của TTPL ngày càng nghiêng về phía sinh học hơn, các tác nhân tâm lý xã hội (XH) dường như đóng vai trò...

RỐI LOẠN TỰ KỶ
Để triển khai có hiệu quả Dự án Bảo vệ sức khỏe tâm thần Cộng đồng và Trẻ em”, vì tương lai của giống nòi, Ngành Tâm thần cần từng bước đưa Rối loạn tự kỷ vào diện quản lý chăm sóc điều trị rộng rãi, lâu dài tại bệnh viện và tại gia đình, cộng đồng. Đồng thời, Ngành Pháp y tâm thần cần bổ sung Rối loạn tự kỷ vào danh mục quy...

Chẩn đoán và điều trị mất trí
Tỷ lệ người già tăng nhanh đang tạo nên một thách thức lớn đối với Ngành Tâm thần người già. Các nhà khoa học tính toán đến giữa thế kỷ, này số người mắc bệnh mất trí nhớ sẽ tăng gấp 4 lần hiện nay. Có lẽ vì tốc độ nhanh như vậy mà đây được coi là căn bệnh của thế giới hiện đại.

Say rượu bệnh lý
Say rượu bệnh lý cần phân biệt với say rượu thông thường về đặc điểm biểu hiện bệnh lý loạn thần cấp diễn, với nhiều rối loạn tâm thần nặng vì vậy say rượu bệnh lý có nhiều tên gọi khác nhau.

Tiếp cận chẩn đoán và điều trị động kinh cục bộ
Động kinh cục bộ là biểu hiện của một sự phóng lực bất thường quá mức và đồng thời của một nhóm các tế bào thần kinh trong một vùng khu trú của vỏ não hoặc dưới vỏ tại một bên bán cầu.

Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Bệnh trầm cảm - dấu hiệu và phương pháp điều trị

Lượt truy cập: 101977
 
Đang trực tuyến: 4