hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUÝ IV/2018

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Trung tâm, chiều ngày 16/11/2018, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã tổ chức buổi Giáo dục pháp luật Quý IV năm 2018 cho toàn thể cán bộ viên chức.

          Tham dự và chủ trì buổi Giáo dục pháp luật, có BSCKII. Ngô Đình Thư, Giám đốc Trung tâm và sự có mặt đầy đủ cán bộ viên chức Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung.

         Tại buổi giáo dục pháp luật, CN. Trương Thị Hồng Hải, Trưởng phòng TC - HC đã triển khai  nội dung: “ Luật tố cáo số 25/2018/QH14”, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019, với 09 chương, 67 điều. Luật tố cáo năm 2018 được xây dựng trên nguyên tắc: Thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về giải quyết tố cáo, cải cách nền hành chính, xây dựng nền nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; nội dung điều chỉnh hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền tố cáo, xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong việc giải quyết tố cáo, quy định rõ thẩm quyền, trình tự, thủ tục giải quyết các loại tố cáo, có cơ chế hữu hiệu bảo vệ người tố cáo, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm pháp luật về tố cáo….

         Tiếp theo, CN. Trần Thị Anh Quyên, Phó Chủ tịch Công đoàn đã triển khai Quyết định số 48/2018/QĐ – UBND ngày 31/8/2018 về việc “Ban hành quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”. Để thực hiện tốt giao tiếp ứng xử trong đơn vị, ngoài thực hiện tốt Quy định số 48/2018/QĐ, mỗi một cán bộ phải thực hiện Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế Theo Thông tư số 07/2014/TT –BYT ngày 25/2/2014 và nắm thêm một số kỹ năng giao tiếp trong công sở để chúng ta cần chú ý khi giao tiếp.

         Qua buổi phổ biến pháp luật, đã giúp cho cán bộ viên chức Trung tâm cập nhật các kiến thức cơ bản về Pháp luật của Nhà nước và Trung tâm và thực hiện tốt Quyết định số 48/2018/QĐ – UBND của Ủy Ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tại đơn vị.

         Một số hình ảnh tại buổi Giáo dục pháp luật quý IV:

 

 

 

CN. Trần Thị Anh Quyên.

Các tin khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phóng sự nghiện game

Lượt truy cập: 120211
 
Đang trực tuyến: 3