hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

HỘI TÂM THẦN HỌC VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ MEETING VÀ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ

Hướng tới Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10 tháng 10 năm 2014 với chủ đề “Sống cùng với Tâm thần phân liệt”, ngày 2 - 3 tháng 10 năm 2014, tại Khách sạn Kim Liên, Hà Nội, Hội Tâm thần học Việt Nam đã tổ chức Lễ Meeting Kỷ niệm Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới và Hội thảo Khoa học quốc tế chuyên đề Tâm thần học.

              Đến dự, có GS.TSKH. Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Ông Jeffery Kobza, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, PGS.TS. Trần Văn Cường, Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam cùng 20 GS, TS, BS. đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật, Úc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singgapore... Ngoài ra, còn có sự hiện diện của hơn 300 BS chuyên khoa Tâm thần, là Hội viên của Hội Tâm thần học Việt Nam, hưu trí và đương chức, lãnh đạo và viên chức đến từ  Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Trung ương 2, Viện Sức Khỏe Tâm thần, Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Học viện Quân Y; các Bệnh viện Tâm thần, Khoa Tâm thần - Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội, Trung tâm Giám định pháp y tâm thần của các tỉnh thành trên phạm vi cả nước.

              Trong buổi Lễ Meeting, GS.TSKH. Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Nước đã nêu bật tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần trong các thành tố của sức khỏe con người và kêu gọi cấp ủy Đảng, chính quyền, Đoàn thể các cấp quan tâm đầu tư hơn nữa cho Ngành Tâm thần để tiếp tục hoàn thành sứ mạng chăm sóc bảo vệ sức khỏe tâm thần cho nhân dân.

GS.TSKH. Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Nước phát biểu tại buổi  Lễ  Kniệm.

                Nhiều vị khách quốc tế đã phát biểu nhấn mạnh rằng, đã đến lúc, Quốc hội nước Việt Nam cần ban hành Luật Sức khỏe tâm thần như các nước trong khu vực đã triển khai để bảo đảm quyền lợi, trách nhiệm của người dân, người bệnh cùng những viên chức trong ngành tâm thần ở một xã hội sống và làm theo pháp luật.

                Hội nghị cũng đã nghe 20 báo cáo chuyên đề và đề tài nghiên cứu khoa học của các GS, TS, BS, các chuyên gia quốc tế và trong nước về các lĩnh vực sức khỏe tâm thần người già, sức khỏe tâm thần trẻ em, sức khỏe tâm thần hậu chiến tranh, sức khỏe tâm thần liên quan đến tâm linh, vấn đề đào tạo nhân lực trong ngành tâm thần...

PGS.TS. Trần Văn Cường, Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam và Ths.BS. Tôn Thất Hưng, Uỷ  viên BCH Hội TTH Việt Nam , Phó Chủ tịch thường trực Chi hội TTH Thừa THiên Huế tại buổi Lễ.

               Lễ Meeting và Hội thảo Khoa học quốc tế hướng tới Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới 10/10/2014 đã một lần nữa, tiếp tục khuyến nghị chính quyền, ngành y tế, các tổ chức chính trị - xã hội, bệnh nhân tâm thần và toàn cộng đồng hãy làm tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình cho một xã hội, trong đó, con người có đầy đủ sức khỏe, trí tuệ, hạnh phúc và chất lượng cuộc sống cao.

                                                          Tin và ảnh: ThS.BS. Tôn Thất Hưng

(Nguồn: bvtthan.thuathienhue.gov.vn)

Các bài viết khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phổ biến kiến thức: Giám định pháp y tâm thần

Lượt truy cập: 1148940
 
Đang trực tuyến: 35