CHI ĐOÀN TTPYTTKV MIỀN TRUNG VỚI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021)

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Chi đoàn Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã tổ chức hoạt động nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống của quê hương Thừa Thiên Huế anh hùng và 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho các đoàn viên Chi đoàn.

Thực hiện Hướng dẫn số 13-QĐ/CQDN ngày 12/01/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối về Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 55-KH/CQDN ngày 22/02/2021 về hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021, BCH Chi đoàn Trung tâm đã tổ chức cho các đoàn viên Chi đoàn đến tham quan địa chỉ đỏ là Công viên văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu tại xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) vào chiều ngày 06/3/2021. Đây là khu vườn mà thuở thiếu thời nhà thơ Tố Hữu sinh sống tại thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, là nơi có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tri ân những cống hiến và đóng góp to lớn của nhà thơ Tố Hữu cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng đất nước và nền thơ ca cách mạng Việt Nam.

Sau khi dâng hương tưởng niệm, tất cả đoàn viên đã được tham quan các hiện vật, tư liệu, hình ảnh và nghe về cuộc đời Cách mạng của nhà thơ Tố Hữu, qua đó được hiểu sâu hơn về tinh thần anh dũng của các chiến sỹ cách mạng đã tham gia đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Cũng trong chiều hôm đó, Chi đoàn cũng đến dâng hương tại di tích Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một danh tướng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng đất nước quê hương - Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế ở thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn:

CN. Nguyễn Thị Diệu Hiền