hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

Chủ đề Ngày Sức khoẻ Tâm thần thế giới 10 tháng 10 năm 2017: SỨC KHOẺ TÂM THẦN TẠI NƠI LÀM VIỆC

Người sử dụng lao động và người quản lý đã đưa ra các sáng kiến lấy nơi làm việc để thúc đẩy sức khoẻ tâm thần và để hỗ trợ các nhân viên bị rối loạn tâm thần thấy lợi ích không chỉ trong sức khoẻ nhân viên mà còn trong năng suất công việc của họ.

       Trong suốt cuộc đời trưởng thành của con người, một tỷ lệ lớn thời gian của chúng ta được dành cho công việc. Kinh nghiệm của chúng ta tại nơi làm việc là một trong những yếu tố quyết định phúc lợi tổng thể của chúng ta. Người sử dụng lao động và người quản lý đã đưa ra các sáng kiến ​​lấy nơi làm việc để thúc đẩy sức khoẻ tâm thần và để hỗ trợ các nhân viên bị rối loạn tâm thần thấy lợi ích không chỉ trong sức khoẻ nhân viên  mà còn trong năng suất làm việc của họ. Mặt khác, môi trường làm việc tiêu cực có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ thể chất và tâm thần, việc sử dụng gây hại các chất tác động tâm thần hoặc rượu, sự vắng mặt tại nơi làm việc và mất năng suất.

       Ai là người bị ảnh hưởng?  Trầm cảm và rối loạn lo âu là những rối loạn tâm thần thông thường có ảnh hưởng đến khả năng làm việc của chúng ta cũng như để làm việc hiệu quả. Trên toàn cầu, có hơn 300 triệu người bị trầm cảm, nguyên nhân hàng đầu của người khuyết tật và hơn 260 triệu người đang sống với chứng rối loạn lo âu. Nhiều người trong số những bệnh nhân này sống với cả hai. Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Y tế thế giới ước tính, trầm cảm và rối loạn lo âu ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu khoảng 1 nghìn tỷ USD mỗi năm do mất năng suất lao động.

      Sức khoẻ Tâm  thần tại nơi làm việc là chủ đề của Ngày Sức khoẻ Tâm thần thế giới năm 2017. Ngày Sức khoẻ Tâm thần thế giới hàng năm được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 với mục tiêu chung là nâng cao nhận thức về vấn đề sức khoẻ tâm thần và huy động các nỗ lực hỗ trợ sức khoẻ tâm thần tốt hơn.

                                                                     ThS.BS. Tôn Thất Hưng (lược dịch)

   Nguồn: http://www.who.int/mental_health/world-mental-health-day/2017/en/

Các bài viết khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phổ biến kiến thức bệnh tự kỷ

Lượt truy cập: 965135
 
Đang trực tuyến: 39
https://absensi.sumbarprov.go.id/file_session/gacor-terus/ https://absensi.sumbarprov.go.id/images/auto-demo/ https://absensi.sumbarprov.go.id/images/extra-gacor/ https://absensi.sumbarprov.go.id/image/super-gacor/ https://kecamatan-banjarsari.ciamiskab.go.id/-/zgacor/ https://desanatah.gunungkidulkab.go.id/assets/files/dokumen/ https://goodbet.bar/ https://bigbet.bar/ https://inspektorat.pringsewukab.go.id/-/sgacor/ https://inspektorat.pringsewukab.go.id/wp-content/pages/ https://inspektorat.pringsewukab.go.id/wp-includes/shop/ https://www.bapenda.purwakartakab.go.id/loginwebsite/uploads/shop/gb777/ https://te.unjani.ac.id/wp-includes/assets/-/products/ https://teknikkimia.unjani.ac.id/wp-includes/js/products/xgacor/ https://teknikkimia.unjani.ac.id/wp-content/uploads/-/ https://kartuft.unjani.ac.id/wp-content/shop/ https://bappeda.butonutarakab.go.id/wp-includes/css/pthailand/ https://magistersipil.unjani.ac.id/wp-includes/shop/ https://magistersipil.unjani.ac.id/wp-content/zgacor/ https://teknikkimia.unjani.ac.id/wp-content/uploads/terbaik-2024/ https://teknikkimia.unjani.ac.id/wp-includes/free-demo/ https://kartuft.unjani.ac.id/wp-includes/css/akun/ https://kartuft.unjani.ac.id/wp-content/plugins/terpercaya/ https://app.b20indonesia2022.org/storage/xgacor/ https://www.bapenda.purwakartakab.go.id/loginwebsite/uploads/sdemo/