hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

FDA: CẢNH BÁO VỀ BIẾN CỐ HÔ HẤP NGHIÊM TRỌNG KHI SỬ DỤNG - CÁC THUỐC CHỐNG ĐỘNG KINH GABAPENTIN VÀ PREGABALIN
Gabapentin và pregabalin được FDA cấp phép chỉ định cho động kinh, đau dây thần kinh do chấn thương tủy, bệnh zona, bệnh ĐTĐ và hội chứng chân không yên. Gabapentin có mặt trên thị trường với biệt dược Neurontin, Gralise, Horizant và neuropentin có mặt trên thị trường với biệt dược Lyrica, Lyrica CR. Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo...

NGÀY SỨC KHỎE TÂM THẦN THẾ GIỚI 10.10.2021 "SỨC KHỎE TÂM THẦN TRONG MỘT THẾ GIỚI KHÔNG BÌNH ĐẲNG"
Tiến sĩ Ingrid Daniels, Chủ tịch Liên đoàn Tâm thần Thế Giới (WFMH), đã thông báo chủ đề của Ngày sức khỏe tâm thần thế giới năm 2021 là ‘Sức khỏe tâm thần trong một thế giới không bình đẳng’.

Uống bao nhiêu rượu sẽ say?
Những người không có khả năng dung nạp rượu, nồng độ cồn trong máu đạt đến ngưỡng 400 mg/100 ml sẽ bị ức chế hô hấp, hôn mê và tử vong.

Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10.10.2020 “Sức khỏe tâm thần cho mọi người. Đầu tư nhiều hơn - Tiếp cận nhiều hơn”
Liên đoàn Sức khỏe Tâm thần Thế giới (WFMH) nhân thời điểm thế giới đang đối mặt với những hậu quả sức khỏe tâm thần chưa từng có và tác động của đại dịch COVID-19 lên hàng tỷ người để khởi động chiến dịch Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới. Chủ đề của Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới năm nay 10.10.2020 là: “Sức khỏe tâm thần cho...

RÔI LOẠN STRESS SAU SANG CHẤN (POST TRAUMATIC STRESS DISORDER, PTSD)
Rối loạn Stress sau sang chấn (PTSD) là một phản ứng muộn và dai dẳng xảy ra ở những người đã bị một stress cực mạnh về cơ thể hoặc tình cảm. Các sang chấn này thường là những trận chiến tranh ác liệt, thiên tai, tai nạn, cháy nhà, bị tra tấn, khủng bố, cưỡng dâm.

RỐI LOẠN LO ÂU LAN TỎA VÀ LỊCH SỬ THAY ĐỔI CHẨN ĐOÁN
Rối loạn lo âu (RLLA) được biết đến rất sớm từ thời Hy Lạp cổ đại, với một dạng bệnh thường gặp mà biểu hiện của nó là cảm giác co thắt và ngột ngạt khó thở. RLLA được cho là những cuộc đấu tranh của tâm hồn, quan niệm này tồn tại hàng chục thế kỷ sau đó. Trong suốt thời gian này lo âu được nói nhiều nhưng chủ yếu trong lĩnh vực...

CHỦ ĐỀ NGÀY SỨC KHỎE TÂM THẦN THẾ GIỚI 10.10.2019 “CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG TỰ TỬ”
Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới diễn ra vào 10 tháng 10 hàng năm là cơ hội để mọi người cùng chung tay nâng cao sức khỏe tinh thần toàn cầu. Năm 2019 này, chủ đề được lựa chọn là Phòng Chống Tự Tử. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã phát động chiến dịch 40 Giây Hành Động (40 seconds of action) nhằm tuyên truyền và ngăn chặn nạn tự sát.

TINH DẦU VÀ NGUY CƠ GÂY ĐỘNG KINH
Các dẫn xuất terpen là thành phần cấu tạo chính của một số loại tinh dầu, có trong nhiều sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như mỹ phẩm, thực phẩm và thuốc dưới dạng hoạt chất hoặc tá dược. Vai trò gây động kinh của các hợp chất này trên người lớn và trẻ em đôi khi chưa được đánh giá đúng mức.

Lạm Dụng Chất Kích Thích: Nguy Hiểm Cho Tâm Thần Và Thể Lực
Các thuốc kích thích trong tâm thần được phát hiện từ tác dụng gây ảo giác của cocaine ( 1884 ), từ đó amphetamine được tổng hợp năm 1887 và khi thay đổi cấu trúc hoá học cho ra nhiều chất kích thích khác.

Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Những biểu hiện và điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

Lượt truy cập: 274722
 
Đang trực tuyến: 34