hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

THƯ NGỎ VỀ VIÊC TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ (1957-2017)

Trường Đại học Y-Dược Huế được thành lập năm 1957. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác mọi thế mạnh, nguồn lực và tiềm năng của mình, Trường Đại học Y-Dược Huế đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu và là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh và ứng dụng khoa học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam.

 

                   ĐẠI HỌC HUẾ

     TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Thừa Thiên Huế, ngày 20 tháng 6 năm 2016

                                                                                     THƯ NGỎ

                                      Về việc tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1957-2017)

    Trường Đại học Y-Dược Huế được thành lập năm 1957. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác mọi thế mạnh, nguồn lực và tiềm năng của mình, Trường Đại học Y-Dược Huế đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu và là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh và ứng dụng khoa học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Nhà trường cũng đã và đang từng bước tiếp cận trình độ quốc tế, góp phần to lớn cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong khu vực miền Trung –Tây nguyên và cả nước.  

     Trong gần 60 năm qua, Trường đã đào tạo được hàng ngàn cán bộ Y tế hiện đang phục vụ trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều cán bộ y tế tốt nghiệp tại Trường được tiếp nhận đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường đại học danh tiếng của thế giới. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường hiện đang giữ những trọng trách quan trọng trong ngành Y tế từ trung ương đến địa phương. Nhiều nhà giáo được phong học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc ưu tú và Thầy thuốc nhân dân. Nhà trường đang nỗ lực xây dựng Trường Đại học Y Dược Huế thành một Trường Đại học khoa học sức khoẻ trọng điểm, chất lượng cao theo cả hai định hướng thực hành và nghiên cứu; có năng lực giao lưu hợp tác trong nước và quốc tế, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như trong tương lai. Phát triển Bệnh viện trường theo hướng trung tâm Trường-Viện, là thành viên Trung tâm Y tế chuyên sâu miền Trung.  

Với sự nỗ lực và thành quả đã đạt được trong những năm qua, Trường Đại học Y Dược đã nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành, đơn vị liên quan trao tặng: Bằng khen của UBND các tỉnh Miền Trung -Tây nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long; Bằng khen cấp Bộ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Nhất và năm 2011, Trường đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu “Anh hùng Lao động”. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ giảng viên, cán bộ và học viên, sinh viên Trường Đại học Y-Dược Huế, những người đã đóng góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của Nhà trường.  

       Năm 2017,  Trường Đại học Y-Dược Huế tròn 60 năm. Chào đón sự kiện trọng đại này, Nhà trường sẽ tổ chức long trọng Lễ  Kỷ niệm 60 năm Thành lập vào ngày 22 tháng 04 năm 2017. Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường, là cơ hội cho các thế hệ Thầy, Trò gặp gỡ, giao lưu đồng thời là dịp để nhà trường nhìn lại những gì đã làm được, từ đó tiếp tục nỗ lực hơn nữa  trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế, đáp ứng  đòi hỏi và kỳ vọng của nhân dân, hoàn thành sứ mạng đối với sự nghiệp xây dựng đất nước.  

       Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập Trường, thay mặt toàn thể giảng viên, CBVC-NLĐ, học viên và sinh viên toàn Trường, chúng tôi xin gởi lời cám ơn đến toàn thể các Cán bộ, Thầy cô, học viên và sinh viên trên mọi miền của đất nước đã và đang nỗ lực góp phần làm rạng danh Nhà trường; cám ơn đến Lãnh đạo UBND các tỉnh, các Tổ chức Quốc tế, các Trường Đại học, Cao đẳng Y-Dược, các Sở y tế, các Bệnh viện và các đơn vị đã thường xuyên quan tâm hợp tác với Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế.  

       Để hoạt động lễ Kỷ niệm 60 năm Thành lập Trường thành công tốt đẹp, Trường mong muốn nhận được mọi sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của Quí cơ quan, đơn vị và cá nhân.  

       Mọi sự ủng hộ xin gửi theo địa chỉ: Trường Đại học Y-Dược Huế, số 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế. Số tài khoản: 177010000004039 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Thừa Thiên Huế.  

      Thông tin chi tiết xin liên hệ Bà Võ Thị Quỳnh Trang, Trưởng phòng KH-TC; Số điện thoại: 054. 3822653, bấm số máy lẻ: 1037;  ĐT DĐ: 0914 125 212.  

      Xin trân trọng cảm ơn./.  

 

     HIỆU TRƯỞNG

           (Đã ký)

 

GS. Cao Ngọc Thành

                                                                                                                                     (Nguồn:http://huemed-univ.edu.vn)

Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phổ biến kiến thức: Giám định pháp y tâm thần

Lượt truy cập: 416742
 
Đang trực tuyến: 6