CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ với những hoạt động cao điểm trên cả nước trong hành trình “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công. Không chỉ là những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa cụ thể, nghĩa tình, đây còn là dịp để mỗi người đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển đất nước để không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc.

Được sự đồng ý của Chi bộ, Chi đoàn Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), cụ thể:

Chiều ngày 23/7/2022, Chi đoàn Trung tâm phối hợp cùng các Chi đoàn cấp tỉnh và Chi đoàn Liên cơ quan 2, xã Đoàn Quảng An, xã đoàn Quảng Lợi tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Quảng Điền và 02 xã, thăm tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình thờ cúng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại 02 xã Quảng An và xã Quảng Lợi. Trong đó, Chi đoàn Trung tâm đã tặng 10 xuất quà, tổng trị giá ba triệu đồng.

Chiều ngày 24/7/2022, Chi đoàn đã cử 03 đoàn viên tham dự Lễ “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin” do Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Sáng ngày 26/7/2022, Chi đoàn đã cử 01 đoàn viên tham dự Lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Sáng ngày 27/7/2022,  đại diện Lãnh đạo đơn vị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đăng Nguyên - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Trần Thị Anh Quyên - Cấp ủy Chi bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí trưởng khoa/phòng, đồng chí Trương Thị Hồng Hải, Bí thư Chi đoàn cùng các đoàn viên thanh niên Trung tâm đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế. Tiếp đó, đại diện Ban Lãnh đạo Trung tâm và Đoàn thanh niên đã đến thăm gia đình cán bộ viên chức Trương Chí Hiếu, có cha đã mất là thương binh hạng ¾ tại thị xã Hương Trà.