hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

ĐOÀN CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN NĂM 2020 CỦA VIỆN PHÁP Y TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM PHÁP Y TÂM THẦN KHU VỰC MIỀN TRUNG

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-ĐT-NCKH&CĐT ngày 04/12/2020 của Viện Pháp y tâm thần Trung ương về chương trình chỉ đạo tuyến năm 2020 tại Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung từ ngày 10/12/2020 đến 12/12/2020.

Sáng ngày 10/12/2020, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã tiếp Đoàn chỉ đạo tuyến Viện Pháp y tâm thần Trung ương do ThS.BSCKII. Trần Văn Trường, Phó Viện trưởng Viện Pháp tâm thần Trung ương - Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo của các phòng ĐT-NCKH&CĐT, phòng KH-TH, phòng Điều dưỡng của Viện.

Mở đầu chương trình làm việc, BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện công tác chuyên môn giám định và trao đổi những khó khăn đơn vị gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giám định pháp y tâm thần trong năm 2020.

Trong đợt chỉ đạo tuyến lần này, Đoàn công tác đã lồng ghép tổ chức Đào tạo liên tục về “Tâm lý tội phạm” trong giám định pháp y tâm thần cho toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và các cán bộ liên quan công tác chuyên môn với nhiều chuyên đề rất bổ ích như: Khái niệm, đối tượng, nhiệm vụ của Tâm lý học tội phạm; Một số lý thuyết về tội phạm; Nhân cách người phạm tội; Phân tích tâm lý hành vi phạm tội; Các yếu tố liên quan đến hành vi phạm tội của bệnh nhân có rối loạn tâm thần; Tâm lý phòng ngừa tội phạm và Tâm lý tiếp xúc người bệnh tâm thần. Với chuyên đề “Tâm lý tội phạm” này giúp cho cán bộ làm công tác chuyên môn giám định nắm được những kiến thức cơ bản về tâm lý tội phạm, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác giám định pháp y tâm thần tại Trung tâm.

Chương trình công tác chỉ đạo tuyến nhằm trao đổi, nắm bắt tình hình về công tác giám định pháp y tâm thần tại Trung tâm, đặc biệt là quy trình tiếp nhận hồ sơ, tiếp nhận đối tượng đến giám định; quy trình, thủ tục giám định nội trú. Trong dịp này, 02 giám định viên của Viện đã cùng tham gia Hội đồng giám định, qua đó, các Giám định viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện công tác giám định pháp y tâm thần một cách chính xác và hiệu quả.

Kết thúc chương trình làm việc, ThS.BSCKII. Trần Văn Trường, Phó Viện trưởng Viện Pháp tâm thần Trung ương tổng kết nội dung làm việc, đã ghi nhận những hoạt động đơn vị trong năm qua, mặc dù do ảnh hưởng dịch bệnh và thiên tai, nhưng đơn vị cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí đã nêu ra những tồn tại của đơn vị cần điều chỉnh, bổ sung trong thời gian đến để hoạt động của Trung tâm đồng nhất trong Khối pháp y tâm thần, mang lại kết quả cao, tuân thủ nghiêm quy trình giám định và luôn đảm bảo yếu tố bảo mật trong thực hiện nhiệm vụ.

BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương, cảm ơn Đoàn công tác đã đến làm việc và giúp đỡ đơn vị trong lĩnh vực chuyên môn giám định pháp y tâm thần.

Một số hình ảnh tại Buổi tập huấn:

CN. Trần Thị Anh Quyên

Các tin khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Những biểu hiện và điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

Lượt truy cập: 183966
 
Đang trực tuyến: 5