hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM CỦA TRUNG TÂM

Thực hiện kế hoạch hoạt động của đơn vị, chiều ngày 14 tháng 8 năm 2019, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

       Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII. Ngô Đình Thư, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung và đầy đủ cán bộ viên chức toàn Trung tâm.

       Hội nghị đã được nghe BSCKII. Ngô Đình Thư đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Trung tâm.

BSCKII. Ngô Đình Thư, Giám đốc Trung tâm đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm

và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Trung tâm.

      Qua 6 tháng hoạt động, Trung tâm đã thực hiện nhiệm vụ giám định pháp y tâm thần cho 128 trường hợp (56 hình sự và 72 dân sự) và một số hoạt động khác liên quan đến lính vực pháp y tâm thần. Công tác giám định của Trung tâm hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo đầy đủ các thủ tục, nguyên tắc thực hiện giám định tư pháp.

Trung tâm đã được Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh - Bộ Y tế Cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực Phòng khám chuyên khoa Tâm thần.

Công tác tổ chức cán bộ được chú trọng, Trung tâm đã được Vụ TCCB tiến hành lấy phiếu tín nhiệm PGĐ Trung tâm và hoàn tất thủ tục hồ sơ đề nghị bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm đối với BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên. Đồng thời, Trung tâm xây dựng kế hoạch tuyển dụng năm 2019  và điều chỉnh chức danh theo vị trí việc làm trình Vụ TCCB, BYT phê duyệt.

        Đoàn giám sát của Ủy Ban Tư pháp Quốc hội đến làm việc về tình hình hoạt động của đơn vị, kể từ khi mới thành lập đến ngày 31/12/2018. Đoàn giám sát đã đánh giá cao hoạt động giám định của Trung tâm trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những đề xuất của đơn vị, để trình cấp có liên quan giải quyết.

Công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung: Ngày 31/5/2019, Trung tâm đã đón Đoàn làm việc của Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế và các Vụ Cục liên quan vào khảo sát thực địa khu đất tại phường An Hòa, làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm để triển khai dự án xây dựng Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung.

        Hội nghị đã triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giám định pháp y tâm thần và khám chữa bệnh, bảo đảm đáp ứng được đủ nhu cầu giám định pháp y tâm thần phục vụ điều tra, tố tụng; bảo vệ sức khỏe tâm thần cho đối tượng và nhân dân trong khu vực.

       Đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động: Về cơ sở vật chất, Trung tâm tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý dự án chuyên ngành xây dựng công trình y tế và các Vụ, Cục liên quan sớm hoàn thiện các thủ tục để báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế sớm phê duyệt triển khai thực hiện dự án; tiếp tục củng cố công tác tổ chức cán bộ, thực hiện công tác tuyển dụng năm 2019, thu hút bác sĩ đến làm việc tại Trung tâm nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc quy hoạch cán bộ quản lý; nâng cao chất lượng theo dõi giám định, chú trọng công tác quản lý đối tượng, các thủ tục, hồ sơ giám định đầy đủ theo quy định và kết luận giám định chính xác, khách quan, đúng pháp luật. Trung tâm từng bước triển khai khám chữa bệnh trong phạm vi Giấy phép hoạt động mà đơn vị đã được cấp; có văn bản kiến nghị đến các Cơ quan chức năng, Vụ, Cục sớm sửa đổi Nghị định 64 của Chính phủ về thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh để đơn vị có thêm chức năng này thuận lợi hơn trong hoạt động giám định pháp y tâm thần.

          Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

CN.Trần Thị Anh Quyên.

Các tin khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phổ biến kiến thức: Giám định pháp y tâm thần

Lượt truy cập: 153356
 
Đang trực tuyến: 7