HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM 2021

Trong không khí cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Trung tâm; sáng ngày 22/01/2021, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2021 của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung, nhằm tổng kết, kiểm điểm nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của đơn vị, các hoạt động, phong trào năm 2020, đồng thời đề ra Phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, triển khai hoạt động và ký giao ước thi đua năm 2021.

Tham dự và chủ trì Hội nghị, có BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung; CN. Nguyễn Đình Tường, Chủ tịch công đoàn; ThS.BSCKI. Tôn Thất Hưng, Phó Chủ tịch Hội Tâm thần học tỉnh Thừa Thiên Huế; BSCKII. Ngô Đình Thư nguyên Lãnh đạo Trung tâm, cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động toàn Trung tâm.

Tại Hội nghị, tập thể công chức, viên chức, người lao động Trung tâm đã tập trung thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm và kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ viên chức năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, hoạt động năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; báo cáo công khai tài chính năm 2020 và thông qua dự thảo Quy chế Chi tiêu nội bộ năm 2021.

Trong năm 2020, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung đã đối diện với những khó khăn, thách thức như tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết khắc nghiệt của bão lũ miền Trung liên tục. Lãnh đạo đơn vị và Công đoàn đã lãnh chỉ đạo toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, ra sức thi đua thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, cụ thể: Công tác giám định thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, chất lượng kết luận giám định đều kịp thời, chính xác và đúng pháp luật. Trước tình hình dịch Covid-19 xảy ra trực tiếp tại các tỉnh khu vực miền Trung, đơn vị đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Y tế Thừa Thiên Huế và bệnh viện Tâm thần Huế đã triển khai tiếp nhận đối tượng theo Quy định của Bộ Y tế, bố trí cách ly theo dõi Tổ công tác và đối tượng trong thời gian 14 ngày, tiến hành kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona 2019 và xét nghiệm 02 lần SAR-COV-2 góp phần giải quyết kịp thời các trường hợp trưng cầu giám định pháp y tâm thần và giám định sức khỏe tâm thần của các cơ quan tố tụng và yêu cầu của cá nhân. Các hoạt động phong trào tại đơn vị được triển khai tích cực và phù hợp với tình hình dịch bệnh xảy ra. Với những kết quả đã đạt được, năm 2021, Tập thể cán bộ Trung tâm quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác giám định pháp y tâm thần và khám chữa bệnh; sắp xếp, bố trí, kiện toàn đội ngũ viên chức ở các khoa, phòng phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị; ưu tiên tuyển dụng Bác sĩ chuyên khoa và đa khoa; tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý dự án chuyên ngành xây dựng công trình y tế - Bộ Y tế và các Ban ngành liên quan thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế để triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung.

Tiếp đến, CN. Nguyễn Đình Tường, Chủ tịch công đoàn, đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với các phong trào: “Lao động giỏi lao động sáng tạo”, duy trì phong trào ”xây dựng cơ quan văn hoá, phong trào xây dựng cơ sở y tế không có thuốc lá” , cơ sở y tế  “xanh – sạch – đẹp, an toàn lao động”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” … Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục thực hiện về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ động và sáng tạo trong công tác, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát huy sáng kiến trong công tác, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; xây dựng và chấp hành tốt các quy chế hoạt động và nội quy của đơn vị, chú trọng thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp trong công tác; phát huy tinh thần xây dựng tập thể, thực hiện tốt  phê bình và tự phê bình, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong đơn vị.

Trước sự chứng kiến của toàn thể công chức, viên chức và người lao động, Hội nghị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua giữa Chính quyền và Công đoàn cơ sở; thông qua Nghị quyết về Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm 2021 và được tập thể biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu thực hiện. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu năm 2021 đề ra, tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua: Phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, giữ vững danh hiệu “Đạt chuẩn Cơ quan văn hoá”; “Cơ quan đạt tiêu chuẩn An tòa về an ninh trật tự”; xây dựng “Chi đoàn TNCSHCM đạt tập thể xuất sắc”; Công đoàn cơ quan đạt danh hiệu “Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên” và “Công đoàn cơ quan văn minh công sở”, đơn vị “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; phấn đấu trên 90% CBVC đạt lao động tiên tiến; 100% Khoa, Phòng đạt Tập thể lao động tiên tiến; đạt từ 5 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên.

BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên ký giao ước thi đua.

Đặc biệt, 100% CBCNVC-LĐ và gia đình không vi phạm pháp luật nhà nước đặc biệt không vi phạm chính sách dân số và tệ nạn xã hội; tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị, tăng cường hoạt động Ban thanh tra nhân dân, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của cán bộ viên chức lao động kịp thời, thường xuyên kiểm tra, rà soát việc thực hiện các nội dung đăng ký xây dựng cơ quan văn hoá.

Kết thúc Hội nghị, BSCKII Nguyễn Đăng Nguyên, Giám đốc Trung tâm gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ viên chức cùng gia đình một năm mới an lành, hạnh phúc và thành đạt. Đồng chí mong muốn rằng, trong năm 2021, tập thể cán bộ viên chức và người lao động Trung tâm tiếp tục đoàn kết nội bộ, nêu cao trách nhiệm và ra sức quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:

CN. Trần Thị Anh Quyên