hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

SINH HOẠT KHOA HỌC ĐỊNH KỲ QUÝ I NĂM 2020

Hiện nay bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang có diễn biến phức tạp, Tổ chức Y tế thế giới đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc đến các đơn vị Y tế trong toàn ngành về việc tăng cường truyền thông, triển khai phòng, chống và kiểm soát lây nhiễm Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Thực hiện chỉ đạo trên, sáng ngày 04 tháng 02 năm 2020, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung tổ chức Sinh hoạt khoa học định kỳ quý I năm 2020, đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động với Chuyên đề “ Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)”.

Tham dự buổi sinh hoạt, BSCKII Ngô Đình Thư, Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung; BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm; ThS.BSCKI. Tôn Thất Hưng, Phó Chủ tịch Hội Tâm thần học tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên lãnh đạo Trung tâm; cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động.

Quang cảnh Hội trường buổi sinh hoạt khoa học định kỳ quý I năm 2020.

Vi rút corona (CoV) là một họ vi rút lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS - CoV) năm 2002 và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV) năm 2012. Tuy nhiên, từ tháng 12 năm 2019, một chủng vi rút corona mới (nCoV) gây viêm phổi tại tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xác định và có nguy cơ lan rộng. Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hiện chư có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Đến nay, dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc. Hiện nay, Việt Nam chúng ta đã có đến 09 người mắc nCoV.

Trong giai đoạn này, cán bộ y tế là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, chịu áp lực về thể chất và tinh thần. Mỗi cán bộ y tế của Trung tâm chúng ta là người cần thiết thực hiện nghiêm chế độ bảo hộ như: đeo khẩu trang, vệ sinh tay đúng quy định… để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho cộng đồng, đồng thời, thực hiện tốt các nội dung: Không tham gia lễ hội tập trung đông người, tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn và chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona; tuyên truyền viên tốt nhất để hướng dẫn người dân và gia đình thực hiện đầy đủ 7 khuyến cáo của Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng ngừa vi rút Corona và thường xuyên cập nhật tin tức về bệnh dịch viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona ở trang thông tin điện tử của Bộ Y tế để biết thêm thông tin.

BSCKII Ngô Đình Thư, Giám đốc Trung tâm đánh giá nội dung buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề đặc biệt rất quan trọng, mỗi cán bộ chúng ta cần quan tâm hơn nữa tình hình dịch bệnh đang xảy ra và chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Một số hình ảnh tại Buổi sinh hoạt khoa học Quý I năm 2020:

CN.Trần Thị Anh Quyên.

Các tin khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phổ biến kiến thức: Giám định pháp y tâm thần

Lượt truy cập: 146145
 
Đang trực tuyến: 11