hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LIÊN NGÀNH CÔNG TÁC GIÁM ĐỊNH PHÁP Y TÂM THẦN NĂM 2019 TẠI BÌNH ĐỊNH

Ngày 25 tháng 10 năm 2019, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã tổ chức Hội nghị liên ngành công tác giám định pháp y tâm thần năm 2019 cho các cơ quan trưng cầu giám định thuộc 02 tỉnh, thành phố: Quảng Ngãi, Bình Định nhằm nâng cao hiệu quả công tác giám định pháp y tâm thần.

      Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo và các cán bộ thuộc Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Định, Quảng ngãi và một số cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh Bình Định.

     Cùng tham dự Hội nghị có BSCKII. Ngô Đình Thư - Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung; BSCKII.Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm; cùng cán bộ viên chức của Trung tâm.

Quang cảnh Hội trường

      Tại Hội nghị, BSCKII. Ngô Đình Thư - Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã phát biểu khai mạc và báo cáo hoạt động 9 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Pháp y khu vực Miền Trung đã giám định 197 trưởng hợp PYTT, 81 trường hợp sức khỏe tâm thần gồm các thể bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn phân biệt cảm xúc, rối loạn tâm thần do rượu, rối loạn tâm thần do sử dụng các chất ma túy, .... Thực hiện triển khai hoạt động giám định, tuân thủ theo các quy định của pháp luật và chưa xảy ra sai sót. Đồng thời, cũng đã đưa ra một số mặt còn hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giám định pháp y tâm thần và các giải pháp thực hiện trong thời gian đến.

BSCKII. Ngô Đình Thư - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc và báo cáo hoạt động 9 tháng đầu năm 2019

       Ngày 28/8/2019, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 23/2019/TT-BYT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2019 về Quy trình giám định pháp y tâm thần và biểu mẫu sử dụng trong giám định pháp y tâm thần, BSCKII.Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm đã triển khai những điểm mới trong Thông tư, so sánh điểm khác nhau với Thông tư 18/2015/TT-BYT cũ từ đó giúp các cơ quan trưng cầu giám định tại Trung tâm hiểu rõ hơn, thuận tiện cho việc liên hệ công tác và làm việc với Trung tâm.

BSCKII.Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm triển khai những điểm mới trong Thông tư số 23/2019/TT-BYT

      Phần cuối Chương trình là phần Thảo luận, trao đổi những vướng mắc, khó khăn và tìm ra những giải pháp khắc phục, Ban Giám đốc Trung tâm và toàn thể đại biểu cũng đã cùng nghiên cứu các nội dung Thông tư, thảo luận một cách sôi nổi, xác thực với tình hình công việc và đưa ra các giải pháp thực hiện, trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ, những sáng kiến cách làm hay và cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh thảo luận, trao đổi của đại biểu tham dự Hội nghị:

      Phát biểu kết thúc hội nghị, BSCKII Ngô Đình Thư - Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi với các cơ quan đến trưng cầu giám định tại Trung tâm theo đúng quy định.

CN.Trương Thị Hồng Hải.

Các tin khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phổ biến kiến thức bệnh tự kỷ

Lượt truy cập: 138710
 
Đang trực tuyến: 6