hotline Đường Dây Nóng:  0234 588 827
Bộ y tế
Bộ tư pháp
Cổng thông tin điện tử
Viện giám định
BV Tâm thần
Bênh viện Trung Ương
Sở tư pháp
Sở Y Tế
Bệnh viện tâm thần
Trường Đại học Y Dược Huế
Thông tin Y học Việt Nam
 

SINH HOẠT KHOA HỌC ĐỊNH KỲ QUÝ II NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Trung tâm, chiều ngày 03 tháng 8 năm 2018, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung tổ chức Sinh hoạt khoa học định kỳ quý II năm 2018, chuyên đề “Tự sát” là một cấp cứu trong lâm sàng tâm thần học, là vấn đề quan tâm hàng đầu của các thầy thuốc chuyên khoa tâm thần.

      Tham dự buổi sinh hoạt, BSCKII Ngô Đình Thư, Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung; ThS.BSCKI. Tôn Thất Hưng, Phó Chủ tịch Hội Tâm thần học tỉnh Thừa Thiên Huế; BSCKI. Hoàng Thị Anh Đào, giám định viên, báo cáo viên chính cùng toàn thể bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, bảo vệ.. đang công tác trong lĩnh vực pháp y tâm thần.

       Tự sát là một cái chết tự nguyện do chính mình gây ra hay nói một cách khác, là một hành động tự đem lại cái chết cho bản thân. Mưu toan tự sát là một hành động có mục đích dẫn tới cái chết cho chính bản thân như sử dụng thuốc quá liều hay tự gây ra các vết thương nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi những ý tưởng tự sát cho thấy người đó muốn kết thúc cuộc đời của mình, thường được biểu lộ qua lời nói hoặc thư từ, hay gặp ở thanh thiếu niên. Đe doạ tự sát là một thái độ đe dọa thực hiện mưu toan tự sát trong một thời gian gần nhất, đây được coi như một lời báo động hoặc một tín hiệu đối với người xung quanh. Tự sát thành công khi đưa đến cái chết không hồi phục.

        Với chuyên đề “Tự sát” giúp cho Giám định viên, bác sĩ, điều dưỡng, hộlý….nắm được những kiến thức cơ bản như: Các hình thức tự sát, đặc điểm lâm sàng hành vi toan tự sát, nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ, cách phát hiện những đối tượng có nguy cơ cao về hành vi tự sát, quản lý bệnh nhân tự sát, thăm khám lâm sàng và các phương pháp xử trí…Việc có nhiều rối loạn tâm thần ở những người có ý tưởng tự sát là phổ biến, các rối loạn thường xuất hiện đồng thời với nhau là: nghiện rượu, rối loạn cảm xúc (ví dụ trầm cảm), rối loạn nhân cách và các rối loạn tâm thần khác. Do đó, việc tăng cường phát hiện,  quản lý nghiêm ngặt những đối tượng đến giám định tại Trung tâm là một bước quan trọng trong vấn đề ngăn ngừa tự sát.

        BSCKII Ngô Đình Thư, Giám đốc Trung tâm đánh giá nội dung buổi sinh hoạt khoa học rất quan trọng và ý nghĩa, chuyên đề rất sát với thực tiễn. Với chức năng nhiệm vụ là giám định, trước hết mỗi một cán bộ phải trang bị tốt về kiến thức chuyên môn, nắm được đặc điểm lâm sàng về chuyên đề tự sát, kỹ năng quan sát, theo dõi, quản lý tốt đối tượng, khi đó sẽ phòng ngừa được các sự cố không mong muốn xảy ra.

         Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

 

 

CN. Trần Thị Anh Quyên.

Các tin khác:
Lịch công tác
Giá
Khám chữa bệnh
Chi hội Tâm thần học
Văn bản chuyên ngành
Tin nội bộ
Sức khỏe đời sống
Đang tải ...
Phóng sự nghiện game

Lượt truy cập: 119842
 
Đang trực tuyến: 3